Trường THPT Tây Hồ tham gia ngày hội sách “Sách – đường đến tương lai” do Quận đoàn tổ chức với chủ đề "Hương Sen trên trang sách"

Trường THPT Tây Hồ tham gia ngày hội sách “Sách – đường đến tương lai” do Quận đoàn tổ chức với chủ đề "Hương Sen trên trang sách"
Thực hiện sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4), ngày sách và bản quyển thế giới (23/4), kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trên địa bàn quận Tây Hồ.

Trong sự phát triển của lịch sử xã hội, sách đóng một vai trò quan trọng. Ngày nay, khi xã hội bùng nổ những thiết bị điện tử thì vẫn không có gì thay thế được sách, việc đọc sách vẫn có một ý nghĩa vô cùng to lớn. Đến với hội thi “Xếp sách nghệ thuật” ngày hôm nay chúng tôi xin giới thiệu sản phẩm với chủ đề “Hương sen trên trang sách”.

 

Trong đầm gì đẹp bằng sen

...............

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn

          Dù sống giữa bùn lầy nhưng những bông sen vẫn vươn lên khoe sắc tỏa ngát hương thơm. Những cuốn sách cũng vậy. Trong xã hội công nghệ 4.0, với sự bùng nổ của những thiết bị điện tử thì sách vẫn giữ bản sắc riêng của mình, vẫn tỏa sáng những tinh hoa của nhân loại. Dù các thiết bị điện tử có hiện đại đến mấy, tiện ích đến mấy thì vẫn không thể thay thế vị trí của sách. Cuộc sống bộn bề đầy lo âu, sách luôn là điểm tựa, là nơi tìm đến chốn thanh thản của tâm hồn. Những trang sách là nơi để con người thả hồn vào, là nơi con người tìm thấy sự đồng điệu của trái tim, cũng là cánh cửa giúp con người bước vào kho tàng tri thức của nhân loại.

 

 

Không chỉ vậy, chúng tôi còn sử dụng những cuôn sách có giá trị của Việt Nam như Hồ Chí Minh với văn nghệ sĩ – văn nghệ sĩ với Hồ Chí Minh bộ 10 tập, Những kiếp phù du (Lý Biên Cương),… nhằm khẳng định gía trị của những tác phẩm ấy. Văn học Việt Nam đã lưu giữ biết bao cuốn sách có giá trị, mang đậm tính dân tộc. Những cuốn sách ấy xứng đáng là những “bông sen” của Việt Nam, là biểu tượng của nền văn học Việt Nam.

Với chủ đề “Hương sen trên trang sách”, chúng tôi mong rằng “hương sen” ấy có thể lan toả khắp nơi, đem tình yêu sách đến với mọi người. Sách giống như sen, cần phải được nâng niu, được khẳng định giá trị, được lan tỏa. Sau hội thi “Xếp sách nghệ thuật”, chúng em mong rằng mọi người có thể hiểu được giá trị thực sự của những cuốn sách, yêu sách hơn và lan tỏa tình yêu ấy đến với cộng đồng, nâng cao văn hóa đọc.

Gửi phản hồi

 

Lịch công tác

TRA CỨU

Bài ca Tây Hồ

 

-->
Video
Thư viện ảnh nổi bật
Thống kê truy cập