Ngày hội “Tư vấn định hướng nghề nghiệp năm 2019” trường THPT Tây Hồ

Ngày hội “Tư vấn định hướng nghề nghiệp năm 2019” trường THPT Tây Hồ
Tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT, đặc biệt là các em học sinh 12 đang là vấn đề được các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm. Vấn đề này càng trở lên cấp thiết và quan trọng hơn trong năm 2019, với những đổi mới trong giáo dục, đặc biệt trong tuyển sinh Đại học, cao đẳng.

Việc lựa chọn ngành nào, trường nào để có thể phát huy tối đa năng lực và sở trường của mình luôn là băn khoăn của tất cả học sinh và các bậc phụ huynh. Với mong muốn giúp HS lớp 12 biết định hướng và lựa chọn cho mình ngành học và trường học phù hợp với năng lực, điều kiện bản thân và nhu cầu xã hội, chiều ngày 9/3/2019, trường THPT Tây Hồ phối hợp cùng hơn 20 trường ĐH, CĐ và các trung tâm trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức “Ngày hội tư vấn, định hướng nghề nghiệp năm 2019” dành cho HS khối 12.

Sau tiết mục văn nghệ chào mừng sôi động của các bạn học sinh của trường THPT Tây Hồ cũng như màn võ thuật đặc sắc của các bạn sinh viên đến từ trường Đại học FPT, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền – Hiệu trường nhà trường đã phát biểu khai mạc Ngày hội “Tư vấn định hướng nghề nghiệp năm 2019” và gửi gắm những tâm tư, kỳ vọng của mình đối với khóa học trò K15 của nhà trường, cùng lời chúc dành cho tất cả các bạn học sinh khối 12 sẽ hoàn thành tốt kì thi THPT quốc gia sắp tới, chọn đúng ngành, đúng nghề để mở đúng cánh cửa bước tới tương lai tươi sáng.

Đến tham dự với chương trình, nhà trường rất vinh dự được đón tiếp sự có mặt của PGS. TS Phạm Mạnh Hà – Phó trưởng khoa Các khoa học giáo dục Trường ĐH Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội với bài nói chuyện “Tư vấn hướng nghiệp và chọn nghề theo năng lực của HS” nhằm giúp các phụ huynh và các bạn học sinh giải đáp những thắc mắc, băn khoăn trước thềm tuyển sinh 2019.

PGS. TS Phạm Mạnh Hà:“Tư vấn hướng nghiệp và chọn nghề theo năng lực của HS”

Sau khi được nghe những lời tâm sự, hướng dẫn bổ ích về cách chọn ngành, chọn nghề sao cho phù hợp với bản thân rất dí dỏm, thuyết phục, các bạn học sinh khối 12 đã “vỡ ra” rất nhiều điều trong việc lựa chọn ngành, nghề sắp tới. Cuối cùng, các em ra sân tham gia các hoạt động tư vấn tuyển sinh do các trường ĐH, CĐ và trung tâm tổ chức. Rất nhiều các gian hàng, cùng với đó là các hoạt động giao lưu văn nghệ, trò chơi dân gian đã thu hút đông đảo các bạn học sinh tham gia. Tại đây, các bạn học sinh khối 12 đã được lắng nghe giới thiệu cũng như những phương án tuyển sinh của hơn 20 trường ĐH, CĐ và trung tâm, để từ đó có thể đưa ra những lựa chọn về trường cũng như ngành nghề đúng đắn, phù hợp nhất cho mình trong tương lai.

Một số hình ảnh các hoạt động trong Ngày hội “ Tư vấn định hướng nghề nghiệp năm 2019”

 

Gửi phản hồi

 

Lịch công tác

TRA CỨU

Bài ca Tây Hồ

 

-->
Video
Thư viện ảnh nổi bật
Thống kê truy cập