HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA THẦY TRÒ TRƯỜNG THPT TÂY HỒ ĐÓN TẾT CỔ TRUYỀN

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA THẦY TRÒ TRƯỜNG THPT TÂY HỒ ĐÓN TẾT CỔ TRUYỀN
Một mùa xuân đang về trên khắp mọi nẻo đất nước. Chiều ngày 25/01/2019 tại trường THPT Tây Hồ đã diễn ra hoạt động ngoại khóa vô cùng có ý nghĩa hòa chung không khí đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Với chủ đề “ Tết gắn kết, Tết yêu thương”, hoạt động ngoại khóa gói bánh chưng –bày mâm ngũ quả và các trò chơi dân gian ngày Tết nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục văn hoá cho học sinh, gìn giữ nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam. Với một chuỗi những nội dung thực sự hấp dẫn và độc đáo, tất cả đều mang đậm bản sắc văn hóa ngày Tết cổ truyền đã đem lại một bầu không khí vô cùng ấm áp, tràn ngập sắc xuân.

Ngay sau phần  khai mạc  là các hoạt động cùng diễn ra. Giữa sân trường là hoạt động  gói bánh chưng của tất cả các lớp và các tổ chuyên môn. Những chiếc bánh chưng xanh, vuông, đẹp sẽ được bày trên mâm ngũ quả.

 

 

 

Những chiếc bánh chưng được hoàn thành sẽ là quà tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường và được đem đi Hội chợ không đồng tại Công viên Thống Nhất – Hà Nội làm công tác từ thiện.

Bên cạnh trải nghiệm gói bánh chưng là bày mâm ngũ quả ngày Tết với rất nhiều ý tưởng sáng tạo của các lớp.

     

  

Các khu vực giao lưu văn nghệ giữa các câu lạc bộ, các gian hàng trò chơi dân gian như chơi ô ăn quan, ném phi tiêu, ném vòng cổ chai, bịt mắt bắt vịt, nhảy sạp,…cũng vô cùng hấp dẫn, thu hút nhiều học sinh. Các gian hàng bán những món quà ăn vặt của học sinh cũng vô cùng nhộn nhịp.

 

 

Đặc biệt, gian hàng xin chữ đầu xuân của các ông đồ đã thu hút được nhiều học sinh nhất là các anh chị khối 12. Những nét chữ đầu xuân trao gửi niềm hi vọng cho một năm mới may mắn và thành công

 

Cô  Nguyễn Thị Thanh Huyền - Hiệu trưởng trường THPT Tây Hồ đã phát biểu tại buổi ngoại khóa: Ngoài giáo dục văn hóa, trường THPT Tây Hồ còn chú trọng  giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.  Bày mâm ngũ quả và gói bánh chưng là một hoạt động ngoại khóa vô cùng bổ ích đối với Thầy, trò nhà trường. Thông qua đó nhằm trang bị cho các bạn trẻ kỹ năng bày mâm ngũ quả ngày Tết, kỹ năng gói bánh chưng tết… đồng thời giáo dục cho các em tình yêu đối với văn hóa truyền thống, chia sẻ khó khăn với người nghèo và tạo không khí phấn khởi  đón Xuân Kỷ Hợi.

Buổi hoạt động trải nghiệm đã thực sự trở thành ngày hội của học sinh trường THPT Tây Hồ,  đây cũng là dịp để thầy, trò, CMHS nhà trường có cơ hội gặp gỡ, giao lưu góp phần thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái. Và đặc biệt, mỗi em học sinh sẽ có thêm những hiểu biết về ý nghĩa của mâm ngũ quả và ý nghĩa của việc gói bánh chưng, từ đó biết trân trọng, nâng niu những nét đẹp văn hóa cổ truyền của người Việt.

                                                                                                                                     Ảnh và bài viết: CLB Báo chí trường THPT Tây Hồ

Gửi phản hồi

 

Lịch công tác

TRA CỨU

Bài ca Tây Hồ

 

-->
Video
Thư viện ảnh nổi bật
Thống kê truy cập