HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA THẦY TRÒ TRƯỜNG THPT TÂY HỒ ĐÓN TẾT CỔ TRUYỀN

Một mùa xuân đang về trên khắp mọi nẻo đất nước. Chiều ngày 25/01/2019 tại trường THPT Tây Hồ đã diễn ra hoạt động ngoại khóa vô cùng có ý nghĩa hòa chung không khí đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Với chủ đề “ Tết gắn kết, Tết yêu thương”, hoạt động ngoại khóa gói bánh chưng –bày mâm ngũ quả và các trò chơi dân gian ngày Tết nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục văn hoá cho học sinh, gìn giữ nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam. Với một chuỗi những nội dung thực sự hấp dẫn và độc đáo, tất cả đều mang đậm bản sắc văn hóa ngày Tết cổ truyền đã đem lại một bầu không khí vô cùng ấm áp, tràn ngập sắc xuân.

Ngay sau phần  khai mạc  là các hoạt động cùng diễn ra. Giữa sân trường là hoạt động  gói bánh chưng của tất cả các lớp và các tổ chuyên môn. Những chiếc bánh chưng xanh, vuông, đẹp sẽ được bày trên mâm ngũ quả.

Những chiếc bánh chưng được hoàn thành sẽ là quà tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường và được đem đi Hội chợ không đồng tại Công viên Thống Nhất – Hà Nội làm công tác từ thiện.

Bên cạnh trải nghiệm gói bánh chưng là bày mâm ngũ quả ngày Tết với rất nhiều ý tưởng sáng tạo của các lớp.

Các khu vực giao lưu văn nghệ giữa các câu lạc bộ, các gian hàng trò chơi dân gian như chơi ô ăn quan, ném phi tiêu, ném vòng cổ chai, bịt mắt bắt vịt, nhảy sạp,…cũng vô cùng hấp dẫn, thu hút nhiều học sinh. Các gian hàng bán những món quà ăn vặt của học sinh cũng vô cùng nhộn nhịp.

Đặc biệt, gian hàng xin chữ đầu xuân của các ông đồ đã thu hút được nhiều học sinh nhất là các anh chị khối 12. Những nét chữ đầu xuân trao gửi niềm hi vọng cho một năm mới may mắn và thành công

Cô  Nguyễn Thị Thanh Huyền - Hiệu trưởng trường THPT Tây Hồ đã phát biểu tại buổi ngoại khóa: Ngoài giáo dục văn hóa, trường THPT Tây Hồ còn chú trọng  giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.  Bày mâm ngũ quả và gói bánh chưng là một hoạt động ngoại khóa vô cùng bổ ích đối với Thầy, trò nhà trường. Thông qua đó nhằm trang bị cho các bạn trẻ kỹ năng bày mâm ngũ quả ngày Tết, kỹ năng gói bánh chưng tết… đồng thời giáo dục cho các em tình yêu đối với văn hóa truyền thống, chia sẻ khó khăn với người nghèo và tạo không khí phấn khởi  đón Xuân Kỷ Hợi.

Buổi hoạt động trải nghiệm đã thực sự trở thành ngày hội của học sinh trường THPT Tây Hồ,  đây cũng là dịp để thầy, trò, CMHS nhà trường có cơ hội gặp gỡ, giao lưu góp phần thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái. Và đặc biệt, mỗi em học sinh sẽ có thêm những hiểu biết về ý nghĩa của mâm ngũ quả và ý nghĩa của việc gói bánh chưng, từ đó biết trân trọng, nâng niu những nét đẹp văn hóa cổ truyền của người Việt.

Ảnh và bài viết: CLB Báo chí trường THPT Tây Hồ

Electric skillets are the way to go these days. They are a lot more convenient for people on the go and make cooking quick and easy. An electric skillet can help you prepare a dish in no time. The best non stick electric skillet is the one that is reliable and has the best reviews. This blog post will provide information on the best non stick electric skillet.

1. What to look for in an electric skillet

When you are looking for the best electric skillet, there are a few things that you should consider. The first thing that you should do is find out how many functions the skillet has. It is essential to have a skillet with a lot of functions. It is also important to know how big the skillet is. A big skillet will be better for cooking more food at a time. You should also consider the weight and the size of the skillet. It is important to have a skillet that is heavy and not too big. The weight of the skillet should also be considered because it will make it easier to cook with. It is also important to consider the material that the skillet is made out of.

2. The best electric skillets to buy

The best electric skillet is the one that is durable, easy to use, and affordable. The best electric skillet will also be able to cook a wide range of foods. The best electric skillet will have a non-stick surface for easy cooking, and will have a variety of cooking settings. The best electric skillet will also be able to cook a variety of foods, such as chicken, pork, steak, and more. The best electric skillet will also be able to cook a variety of foods, such as eggs, pancakes, and more. There are many different electric skillets available on the market, but only the best electric skillet will be able to cook a wide range of foods.

3. The best features to look for in an electric skillet

The best non-stick electric skillet reviews should be able to offer you a wide variety of features that you will enjoy. Some of the best features to look for in electric skillets are the size of the cooking surface, the number of burners, the type of interior cookware, the number of power levels, and the type of temperature control. These are just a few of the features that you may want to consider when you are shopping for an electric skillet.

4. Conclusion.

We hope you enjoyed our article about the best non-stick electric skillet. If you have any questions or comments, please don't hesitate to reach out to us at Wild Kitchen. The best non-stick electric skillet is the Kitchenaid Electric Skillet Cooktop. It's a beautiful, modern kitchen appliance that would be perfect for your family. That said, this article was not sponsored, but we hope you enjoy it!