GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA TẠI HÀN QUỐC

GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA TẠI HÀN QUỐC
Được sự đồng ý của UBND Thành phố Hà Nội, của Sở GD&ĐT Hà Nội, đoàn cán bộ, học sinh gồm 01 đồng chí Phó hiệu trưởng và 04 học sinh lớp 11 trường THPT Tây Hồ cùng 30 người gồm lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, các thầy cô giáo và các em học sinh của 07 trường trên địa bàn Thành phố đã tham gia chương trình trao đổi, giao lưu văn hóa tại Hàn Quốc từ ngày 22/9 đến hết ngày 28/9/2019.

Với mong muốn được giao lưu, học tập, trải nghiệm nâng cao hiểu biết, vốn sống, ngay từ khi đặt chân đến Hàn Quốc, thầy và trò đều vô cùng phấn khởi, nhiệt tình tham gia vào các chương trình của đoàn.

Đoàn đã được Trưởng phòng đối ngoại của Bộ GD&ĐT tỉnh Chungcheongbuk đưa đến thăm làng văn hóa cổ Hàn Quốc. Ở đó lưu giữ rất nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống của người Hàn Quốc. Cả đoàn được trực tiếp làm bánh gạo dẻo Injeolmi, làm gốm đất nung...

Tạm biệt làng văn hóa cổ, sáng hôm sau, đoàn có một chương trình giao lưu tại Bộ GD tỉnh Chungcheongbuk thật ấn tượng.

Sau đó các em học sinh được thầy cô của các trường đón về theo chương trình Homestay để được trải nghiệm, tìm hiểu về con người, nếp sống văn hóa gia đình ở Hàn Quốc. Các em được đến trường tham gia học tập tại lớp học cùng bạn người Hàn, được tham gia mọi hoạt động ở trường.

Thời gian chỉ có 1 ngày đêm nhưng thực sự đã để nhiều ấn tượng, tình cảm vô cùng trân trọng về đất nước, con người Hàn Quốc, đặc biệt là văn hóa trường học. Đáng nhớ nhất có lẽ là chương trình trải nghiệm tại ngôi chùa Beopjusa, 1,500 -year-old temple. Tại đây, đoàn được tham quan, được các vị sư, cũng là giảng viên giới thiệu về lịch sử, cấu trúc, ý nghĩa từng kỳ quan trong ngôi chùa, học cách sinh hoạt, dạy cách lễ, được rèn luyện ý thức kỷ luật, tính tự giác, tính kiên nhẫn....

Đoàn còn đến thăm trường Đại học quốc gia ChungBuk - là một trong 10 trường công lập trọng điểm của Hàn Quốc nằm ở trung tâm thành phố Choengju. Trường được thành lập từ năm 1951, khuôn viên rất rộng và đẹp, cơ sở vật chất hiện đại, nhiều loại học bổng đa dạng, đến nay đã đào tạo được khoảng 150.000 nhân tài trên toàn thế giới. Thật vui khi được gặp và trò chuyện, giao lưu với các em sinh viên Việt Nam tại đây. Đó là nguồn động lực rất lớn để chắp cánh ước mơ cho nhiều em học sinh.

Chia tay với các bạn sinh viên trường ĐH ChungBuk, đoàn đến thăm làng văn hóa jeonju. Ở đây, đoàn được hướng dẫn, tham gia văn hóa ca múa nhạc truyền thống, được dán hoa vào quạt giấy bằng tay, ai cũng hào hứng, say sưa.

Đến Hàn Quốc không chỉ được thưởng thức món ăn nổi tiếng Kim chi trong mỗi bữa ăn mà đoàn còn được trải nghiệm làm Kimchi. Việt Nam tự hào về bộ áo dài truyền thống thì người Hàn Quốc cũng tự hào về trang phục truyền thống - Hanbok.

Hàn Quốc rất có ý thức giữ gìn và coi trọng những giá trị văn hóa truyền thống. Là một trong những quốc gia phát triển rất hiện đại trong khu vực. Được đến thăm Viện nghiên cứu thông tin điện tử, cả đoàn bị cuốn vào sự hấp dẫn của công nghệ 3D ứng dụng trong học tập, đời sống...

Buổi sáng cuối cùng trên đất Hàn, đoàn còn được đến thăm cung điện và Bảo tàng văn hóa dân gian tại thành phố Seoul.

Chuyến đi trải nghiệm 1 tuần tại Hàn Quốc thực sự đã để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc cho cán bộ, giáo viên và học sinh. Tất cả những hình ảnh về con người, văn hóa, đất nước xứ Hàn mãi đọng lại. Qua chuyến đi, thầy và trò đã học tập và trải nghiệm được rất nhiều điều thú vị, bổ ích, đầy ý nghĩa. Hy vọng sẽ có nhiều cơ hội tương tự như thế nữa. Tạm biệt và hẹn gặp lại Hàn Quốc!

 

Gửi phản hồi

 

Lịch công tác

TRA CỨU

Bài ca Tây Hồ

 

-->
Video
Thư viện ảnh nổi bật
Thống kê truy cập