“THÍCH MÊ” VỚI HÀNH TRÌNH DÃ NGOẠI TRẢI NGHIỆM

“THÍCH MÊ” VỚI HÀNH TRÌNH DÃ NGOẠI TRẢI NGHIỆM
.

“Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” là câu thành ngữ phù hợp nhất để nói về những chuyến trải nghiệm kết hợp Chơi và Học. Vào thứ 3 (13/4), các bạn học sinh của lớp IELTS- 10C1 trường THPT Tây Hồ đã có một ngày tuyệt vời tại Angel Resort thuộc Sóc Sơn - Hà Nội. Đồng hành cùng cả lớp trong chuyến hành trình lần này là cô chủ nhiệm, các thầy cô của trường và Thầy trợ giảng siêu “Cute”của TT Atlantic, và sự góp mặt đặc biệt của cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh Huyền. 

Nhiệm vụ của lớp 10C1 trong chuyến đi lần này là trở thành những đầu bếp, để cùng nhau vượt qua các thử thách liên quan đến việc chế biến các món ăn truyền thống. Đó là tạo lửa, làm cơm lam, nướng cá. Những công việc mới nghe qua tưởng chừng như thật dễ dàng, nhưng khi bắt tay vào làm rồi mới nhận ra cũng “khó nhằn” lắm ấy. Để lấy được đủ các loại nguyên liệu cũng không hề đơn giản, các bạn học sinh phải dùng cà kheo để mang củi về với đội của mình. Mặc dù là cuộc thi, nhưng các bạn ấy không quên hỗ trợ nhau hết mức có thể. Ai thiếu nguyên liệu hay không rõ cách làm đều nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ bạn khác.  Bạn nào cũng háo hức khi tham gia vào phần chế biến các món ăn. Có bạn còn kể: “ đây là lần đầu tiên tớ được làm cơm lam và nướng cá đấy!”. Bên cạnh đó, các bạn “đầu bếp” trẻ còn được cả cô hiệu trưởng và cô chủ nhiệm giúp đỡ hết mình, để có thể hoàn thành và trang trí món ăn trong đúng thời gian quy định. Sau khi thưởng thức 2 sản phẩm do tự tay mình làm ra, các bạn học sinh lớp 10C1 không khỏi trầm trồ và ngạc nhiên thơm ngon. Món ăn do tự tay mình nấu chắc chắn là lúc nào cũng ngon hơn rồi. 

Khí thế của cuộc hành trình còn trở nên “hừng hực” hơn nữa, khi phần trò chơi Team Building bắt đầu diễn ra vào buổi chiều. Bạn nào cũng tỏa ra một nguồn năng lượng cực cao và nhiệt huyết dành chiến thắng về cho nhóm của mình. Mồ hôi vã ra như tắm nhưng nụ cười thì không bao giờ tắt trên môi các bạn ấy.

Chuyến đi đã khép lại, hy vọng rằng các bạn học sinh lớp IELTS- 10C1 đã có những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa. Học tập được nhiều kỹ năng sống thiết thực. Chúc tập thể lớp sẽ càng ngày càng đoàn kết, đạt thành tích tốt trong học tập và đặc biệt đạt được kết quả IELTS xuất sắc trong các kỳ kiểm tra sắp tới!

 

 

Gửi phản hồi

 

Lịch công tác

TRA CỨU

 

Bài ca Tây Hồ

 

-->
Video
Thư viện ảnh nổi bật
Thống kê truy cập