LỄ KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT CỦA THẦY CÔ TRƯỜNG TÂY HỒ

LỄ KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT CỦA THẦY CÔ TRƯỜNG TÂY  HỒ

Có một buổi lễ khai giảng vô cùng đặc biệt , một lễ khai giảng sẽ khắc sâu trong tâm khảm các thầy cô trường THPT Tây Hồ . Đó là lễ khai giảng năm học 2021-2022  - năm Covid thứ 2.

           Đặc biệt bởi buổi lễ khai giảng  ấy không diễn ra ở sân trường trong khung cảnh rực rỡ cờ hoa  và không khí  tưng bừng náo nhiệt . Khai giảng mà sân trường thênh thang  không một bóng học trò, chỉ có hàng ghế đá cô đơn nép mình dưới gốc cây cổ thụ già và những phòng học đóng cửa im ỉm buồn thiu như bị thời gian quên lãng .  Cái trống trường  nằm yên  suốt mấy tháng hè  khao khát chờ đợi đến ngày được gióng lên từng hồi  giòn giã  điểm nhịp cho thời khắc quan trọng trong cuộc đời các cô cậu học sinh, ấy vậy mà giờ đây vẫn lặng lẽ đơn côi nơi góc sân trường cùng lớp bụi dầy.Chỉ có bóng dáng lẻ loi  cùng bước chân trĩu nặng của mấy thầy cô BGH vì thương học trò không có lễ khai giảng như mọi năm .

Tất cả thầy cô và học sinh đều khai giảng tại gia, khai giảng trước ti vi và màn hình máy tính .  Mọi người cùng nhau tham dự  buổi lễ khai giảng chung vô cùng trang trọng do Thành phố tổ chức cho toàn thể giáo viên và học sinh Thủ đô Hà Nội .  Buổi lễ có rất nhiều  lãnh đạo  Thành phố  đến dự cho thấy sự quan tâm của các ban ngành, của toàn dân với giáo dục trong hoàn cảnh đất nước đang gặp khó khăn vì đại dịch Covid. Buổi lễ khai giảng ấy chắc hẳn sẽ mang đến cho mỗi người một cảm xúc, ấn tượng khác nhau nhưng có lẽ  mọi người đều  có  chung cảm nhận : Đây là buổi khai giảng không thể nào quên trong đời.

Buổi khai giảng online khó quên trong đời !

 Tuy không được tham dự khai giảng cùng học trò nhưng các thầy cô giáo Tây Hồ lại được dự khai giảng bên cạnh các con của mình. Với những bố mẹ  làm nghề giáo thì không bao giờ được hưởng cảm giác hạnh phúc khi dắt tay con đến trường cùng con dự khai giảng, bên cạnh con trong những giờ khắc ý nghĩa của của cuộc đời :

Mẹ chẳng bao giờ có được niềm vui
Đưa con đến trường những ngày quan trọng nhất
Khi con có niềm vui cũng là khi mẹ bận
Con luôn thiệt thòi khi có mẹ giáo viên.

         

Khai giảng năm nay các thầy cô được ở bên cạnh người thân , bên cạnh các con yêu của mình trong  bầu không khí  gia đình ấm cúng . Bố,mẹ,con cùng nhau chào cờ, hát quốc ca, nghe thư Chúc mừng của Chủ tịch nước, nghe tiếng trống trường qua màn hình ti vi, cùng cảm nhận thời khắc thiêng liêng khi con được lên một lớp mới, trưởng thành hơn. Đây là dịp để bố mẹ bù đắp những thiệt thòi của các con khi  có mẹ là nhà giáo. Dẫu ngòai kia vẫn còn cơn mưa rào vần vũ,  vẫn còn con Covid hoành hành, nhưng mẹ và con cùng nhau cố gắng nỗ lực  để có năm học mới thành công.

Niềm vui bên cạnh con trong những giờ khắc ý nghĩa của của cuộc đời !

Đại dịch covid làm đảo lộn cuộc sống nhưng nó không thể làm cho giáo dục chậm lại . Năm học mới vẫn bắt đầu, thầy  cô và học  trò trường THPT Tây Hồ “ dừng đến trường nhưng không dừng học” với một niềm tin vững chắc mọi khó khăn rồi sẽ bị đẩy lùi : “Hãy hướng về phía mặt trời , bóng tối sẽ ngả về sau bạn”.

Ban giám hiệu nhà trường xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể CN-GV-CNV, quý phụ huynh và các em học sinh. Chúc các em học sinh một năm học mới bình an và thành công.

https://drive.google.com/file/d/1MDjtlChR5qtEzou4BbGbdEkPsQzP485I/view?usp=sharing

 

Gửi phản hồi

 

Lịch công tác

TRA CỨU

Bài ca Tây Hồ

 

-->
Video
Thư viện ảnh nổi bật
Thống kê truy cập