Lễ Chào cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú của CB-GV-NV trường THPT Tây Hồ

Lễ Chào cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú của CB-GV-NV trường THPT Tây Hồ

 Đoàn thanh niên của đoàn trường THPT Tây Hồ , Ban Tổ chức Chương trình "Hành trình tuổi trẻ" đã có chuyến về nguồn đầy ý nghĩa và vô cùng xúc động khi làm Lễ chào cờ Tổ quốc ở Cột cờ Quốc gia Lũng Cú - nơi cực Bắc thiêng liêng.

 

  Sáng 30/12/2023, tại Đồn Biên phòng Lũng Cú, Ban Tổ chức Chương trình "Hành trình tuổi trẻ" đã tổ chức trọng thể Lễ Chào cờ Tổ quốc tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú (xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) - điểm cực Bắc thiêng liêng của Tổ quốc, tặng cờ và trao quà cho Đồn Biên phòng Lũng Cú; trao các phần quà cho các gia đình đồng bào dân tộc địa phương.

     Chi đoàn giáo viên  trường THPT Tây Hồ đã thành công trao 29 suất học bổng cùng 29 phần quà cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, hiện tại là con nuôi của cán bộ Đồn Biên phòng Lũng Cú; đoàn đã tặng cờ Tổ quốc 54m2 (đại diện 54 dân tộc anh em)  cho Đồn cùng 10 suất hỗ trợ an sinh cho các hộ nghèo tại Đồng Văn trên địa bàn xã.

 

 

 

Chương trình "Hành trình tuổi trẻ" đã mở đầu bằng Lễ Thượng cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú, nơi địa đầu biên giới, điểm cực Bắc của Tổ quốc. Ban Tổ Chức chương trình muốn thể hiện quyết tâm góp phần bảo vệ sự toàn vẹn chủ quyền đất nước chúng ta từ Nam chí Bắc". Đồng thời, Ban Tổ chức chương trình cũng muốn gửi đến các chiến sỹ và cộng đồng đồng bào dân tộc ở đây những món quà nhỏ, nhưng thể hiện tấm lòng của hậu phương đối với những người canh giữ biên cương của Tổ Quốc. Vì đây là nơi mà ngày đêm, những chiến sỹ biên phòng vượt mọi gian khổ khó khăn, quyết tâm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, bảo vệ Cột cờ Quốc gia Lũng Cú, giữ cho sắc cờ trên đỉnh núi Rồng linh thiêng luôn đỏ tươi, bởi đó là hồn thiêng sông núi của Tổ quốc.

 

 

 

Gửi phản hồi

 

Lịch công tác

TRA CỨU

 

Bài ca Tây Hồ

 

-->
Video
Thư viện ảnh nổi bật
Thống kê truy cập