Uống nước nhớ nguồn

Uống nước nhớ nguồn
Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018)

UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN

Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ

(27/7/1947- 27/7/2018)

Nhân dịp kỉ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2018), phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam,  sáng ngày 23/7/2018 thầy và trò chúng tôi đã tổ chức đi viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nhà truyền thống phường Phú Thượng và thăm hỏi các bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn phường. Tham gia chuyến đi có thầy giáo Nguyễn Anh Tuấn – đại diện cho BGH, cô giáo Đỗ Như Quỳnh – Bí thư Đoàn trường cùng các bạn học sinh trong Ban chấp hành Đoàn trường THPT Tây Hồ.

Thầy và trò trường THPT Tây Hồ dâng hương các Anh hùng liệt sĩ

tại nhà truyền thống phường Phú Thượng- Quận Tây Hồ

Trước tiên, đoàn đã đến thăm và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại nhà truyền thống phường Phú Thượng- Quận Tây Hồ. Tại đây, thầy và trò chúng tôi đã được tìm hiểu sâu sắc về lịch sử kháng chiến của phường Phú Thượng, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn tới các chiến sĩ đã hi sinh để giành lấy hòa bình, độc lập dân tộc.

Thăm mẹ Việt Nam anh hùng Công Thị Mùi

Sau đó, đoàn đã tới nhà mẹ Việt Nam anh hùng Công Thị Mùi trên địa bàn phường.  Năm nay, tuy đã 93 tuổi nhưng mẹ vẫn rất minh mẫn và vui vẻ đón tiếp thầy và trò của trường tới thăm. Tại đây, thầy và trò của trường cùng mẹ VNAH đã có một buổi nói chuyện thân mật, ấm áp về những câu chuyện xúc động thời chiến tranh ác liệt. Mẹ Mùi có bốn người con trai, trong số đó hai người con của mẹ là hai chiến sĩ đã mãi mãi ra đi để bảo vệ Tổ quốc. Nhân ngày 27/7, thầy và trò nhà trường đã tặng mẹ món quà nhỏ để bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn những mất mát to lớn của mẹ cho đất nước, cho thế hệ chúng ta ngày hôm nay. Lúc chia tay, thầy và trò chúng tôi vẫn không thể quên được câu nói của mẹ : “Mẹ không cần các con phải tặng mẹ thật nhiều quà cáp, mẹ chỉ cần các con đến chơi với mẹ là mẹ đã vui lắm rồi…”.

Cuối cùng, đoàn đã đến thăm mẹ Nguyễn Thị Bé là mẹ VNAH thứ hai trên địa bàn phường. Do tuổi cao sức yếu, mẹ chỉ có thể ngồi trên giường nói chuyện cùng thầy và trò. Tuy nhiên điều đó không làm giảm đi sự ấm áp nghĩa tình trong căn nhà nhỏ của mẹ. Thầy giáo Nguyễn Anh Tuấn – phó hiệu trưởng nhà trường đã hỏi thăm, động viên mẹ rất ân cần và trao cho mẹ những món quà ấm áp của chúng tôi. Cảm nhận được những tình cảm của thầy và trò chúng tôi, mẹ đã không giấu nổi sự vui mừng. Tâm sự với cháu họ của mẹ, thầy và trò được biết, mẹ có duy nhất một người con trai, anh đi nhập ngũ năm 18 tuổi và đã không trở về nữa. Hằng đêm, mẹ vẫn khóc vì nhớ con trai của mình.

Tạm biệt mẹ Nguyễn Thị Bé, thầy và trò trường THPT Tây Hồ đã kết thúc chuyến đi giàu cảm xúc của mình. Đây quả thực là một hoạt động đầy ý nghĩa, giúp chúng tôi hiểu thêm về lịch sử anh hùng của dân tộc ta, đặc biệt là chúng tôi đã biết tới sự hy sinh to lớn của các mẹ VNAH sống ngay trên mảnh đất Phú Thượng yêu dấu.

Chúng tôi xin hứa sẽ chăm chỉ học tập, lao động thật tốt, luôn luôn trân quí lịch sử dân tộc, đặc biệt là biết ơn sự hy sinh to lớn của các mẹ, các anh hùng liệt sĩ để đất nước ta có được ngày hôm nay.

 

Gửi phản hồi

 

Lịch công tác

TRA CỨU

Bài ca Tây Hồ

 

-->
Video
Thư viện ảnh nổi bật
Thống kê truy cập