TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP (Chủ đề: Cùng bạn chọn nghề cho tương lai)

TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP (Chủ đề:  Cùng bạn chọn nghề cho tương lai)

Với mong muốn giúp học sinh lớp 11 biết định hướng và lựa chọn cho mình ngành học và trường học phù hợp với năng lực, điều kiện bản thân và nhu cầu xã hội, chuẩn bị cho năm học cuối cấp, chiều ngày 30/6/2020, Ban tư vấn tâm lý học đường trường THPT Tây Hồ tổ chức Buổi tư vấn hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho trương lai”.

Phát biểu tại buổi tư vấn, thầy Nguyến Anh Tuấn – Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT, đặc biệt là các em học sinh 11 luôn là xu hướng được nhiều trường THPT trong địa bàn quan tâm. Việc lựa chọn ngành nào, trường nào để có thể phát huy tối đa năng lực và sở trường của mình luôn là băn khoăn của tất cả giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh”.

Tại buổi tư vấn hướng nghiệp, cô giáo Nguyễn Phương Linh – thành viên Ban tư vấn tâm lý học đường đã lần lượt giới thiệu cho các học sinh về hướng nghiệp, những sai lầm phổ biến khi các em học sinh chọn nghề cũng như chỉ ra 05 nguyên tắc để chọn ra nghề nghiệp lý tưởng.

Các em học sinh được thực hiện bài trắc nghiệm nghề nghiệp theo mật mã Holland, tìm hiểu về xu hướng của các ngành nghề trong tương lai, từ đó các em hiểu hơn về bản thân, các ngành nghề trong xã hội để tìm ra hướng đi phù hợp với sở thích, năng lực đáp ứng nhu cầu xã hội và khả năng tài chính của gia đình.\

 

 

Gửi phản hồi

 

Lịch công tác

TRA CỨU

Bài ca Tây Hồ

 

-->
Video
Thư viện ảnh nổi bật
Quảng cáo
Thống kê truy cập