Ngành GD&ĐT Hà Nội tiếp tục hỗ trợ CBGV,NV ngành GD&ĐT các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ

Ngày 15/8/2017, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp nhận hỗ trợ cán bộ, nhà giáo, người lao động các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ. Ngành GD&ĐT Hà Nội đã trao hỗ trợ số tiền 500 triệu đồng

Trong ngày 2,3 tháng 8 năm 2017, do ảnh hưởng của mưa lũ trên địa bàn các tỉnh Tây Bắc đã xảy ra lũ quét, lũ ống trên diện rộng làm thiệt hại về người và tài sản của nhân dân các tỉnh nói chung và các trường học, các CBGV,NV các tỉnh Tây Bắc nói riêng. Cơ sở vật chất các trường học, nhà công vụ giáo viên, tài sản của CBGV,NV bị mưa lũ cuốn trôi, thiệt hại rất lớn. Hiện tại, đời sống của đội ngũ CBGV,NV và học sinh gặp rất nhiều khó khăn.

Đ/c Trần Thị Thu Hà-Chủ tịch CĐGD Hà Nội phát biểu tại buổi tiếp nhận hỗ trợ

Ngày 11/8/2017, Công đoàn Giáo dục Việt Nam có Công văn số 257/CĐN-CSPL về việc kêu gọi quyên góp ủng hộ cán bộ, nhà giáo, người lao động các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ, đại diện lãnh đạo  ngành GD&ĐT Hà Nội, đồng chí Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, thay mặt các đơn vị đến trao hỗ trợ phát biểu và qua Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao hỗ trợ các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ số tiền 500 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo ngành GD&ĐT Hà Nội , đ/c Trần Thị Thu Hà trao hỗ trợ các tỉnh Tây Bắc

Trước đó, vào ngày 7,8/8/2017 ngành Giáo dục&ĐT Hà Nội đã tổ chức hai đoàn trực tiếp thăm hỏi và trao hỗ trợ ngành GD&ĐT các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Lai Châu và Điện Biên với tổng số tiền 700 triệu đồng.

Đây là nguồn động viên đối với ngành GD&ĐT các tỉnh Tây Bắc nhằm kịp thời khắc phục hậu quả thiên tai để giáo viên và học sinh các nhà trường sớm ổn định đời sống chuẩn bị cho năm học mới 2017 - 2018.

Nguồn tin: Công đoàn Giáo dục Hà Nội