LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2018 – 2019, CHUYÊN ĐỀ “ KHOA HỌC VÀ ỨNG DỤNG” CỦA TỔ KHTN

LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2018 – 2019, CHUYÊN ĐỀ “ KHOA HỌC VÀ ỨNG DỤNG” CỦA TỔ KHTN
Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi thi đua lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân, chào mừng kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào đón xuân Kỉ Hợi 2019, thực hiện chỉ đạo của Sở GDĐT Hà Nội, được sự nhất trí của Đảng uỷ, BGH nhà trường, ngày 7 / 1 / 2019 trường THPT Tây Hồ long trọng tổ chức lễ sơ kết học kì I năm học 2018 – 2019 và chung khảo hội thi “ Khoa học và ứng dụng” của tổ Khoa học – Tự nhiên.

Buổi lễ diễn ra với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Toàn cảnh buổi lễ

Sau nghi lễ chào cờ, cô Nguyễn Thị Thanh Huyền  – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu, cô nhấn mạnh những thành tích đáng tự hào mà tập thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được, rút kinh nghiệm những mặt còn tồn tại cũng như đề ra phương hướng phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ trong học kì II.

Phần sơ kết học kì I năm học 2018 - 2019

         Tại buổi lễ nhà trường đã biểu dương và trao thưởng cho 08 tập thể lớp Tiên tiến xuất sắc, 09 tập thể lớp Tiên tiến, 38 học sinh HSG tiêu biểu với điểm trung bình các môn đạt từ 8,7 trở lên, cùng với 03 thầy cô giáo đạt giải Nhất, Nhì hội thi GVDG cấp cụm, 02 thầy cô có học sinh đạt thành tích cao trong Hội thao QPAN cấpThành phố năm 2018.

 

Trao thưởng cho các tập thể lớp, các thầy cô và học sinh có thành tích

trong học kì I năm học 2018 - 2019

Thành công trong học kì I (2018- 2019) không chỉ ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ giáo viên - học sinh nhà trường mà còn đánh giá cao kết quả của sự quan tâm, động viên, giúp đỡ cùng sự chung tay góp sức của các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương, sự phối kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường và Cha mẹ học sinh.

Phần II của chương trình, học sinh được tham gia hoạt động chuyên để “ Khoa học và ứng dụng” của tổ Khoa học Tự nhiên. Để tạo nên không khí vui tươi cho chương trình thì CLB nhảy đã mang tới tiết mục hết sức sôi động .

Tiết mục nhảy “ Sẻ chia từng khoảnh khắc” của CLB nhà trường

Trong năm học 2018 - 2019, tổ Khoa học Tự nhiên trường THPT Tây Hồ đã tổ chức Hội thi sáng tạo đồ dùng khoa học lần đầu tiên với sự tham gia của học sinh cả ba khối. Hội chợ khoa học là cơ hội để các bạn học sinh thỏa sức sáng tạo và áp dụng những kiến thức về Toán, Lý, Hóa, Sinh, Công nghệ vào trong các sản phẩm do mình phát minh. Đã có hơn 50 sản phẩm của học sinh được thuyết trình trong vòng sơ khảo Hội thi diễn ra vào ngày 4/1/2018 trong đó nhiều sản phẩm được các thầy cô đánh giá cao như: đèn ngủ lava, mạch đèn đường, cánh tay thuỷ lực, máy hút bụi, vòng xoay cân bằng, tên lửa nước, máy bán nước tự động, mô hình máy bóng rổ….

Tại Hội thi khoa học các bạn học sinh được dịp “khoe” những sản phẩm độc đáo, sáng tạo của mình.

 

 

Triển lãm các sản phẩm trong Hội thi

          Cuối cùng, Hội thi đã trao 1 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 9 giải khuyến khích cho các sản phẩm hoàn chỉnh, có tính ứng dụng và bài thuyết trình tốt.

                                                                      

Các sản phẩm được trao giải trong Hội thi

Bên cạnh việc trình làng những sản phẩm do chính mình phát minh ra, ngày 7/1 còn là ngày hội “ Rung chuông vàng” thú vị của các bạn học sinh trường THPT Tây Hồ. Mỗi lớp thành lập đội thi 4 người, cùng bước vào sàn thi đấu để trả lời các câu hỏi trong lĩnh vực Lý – Hoá – Sinh – Toán – Công nghệ.

 

 

Chương trình đã diễn ra hết sức gay go và kịch tính, các câu hỏi mức đỗ khó dễ khác nhau đã thử thách các thí sinh và lôi cuốn sự cổ động nhiệt tình của khán giả. Đặc biệt để cổ vũ cho thí sinh tham gia Rung chuông vàng, các thầy cô giáo chủ nhiệm đã có màn cứu trợ tài tình, nhận được vô vàn sự hưởng ứng của toàn trường.

 

 

Cuối cùng chương trình rung chuông vàng đã tìm được những gương mặt tiêu biểu nhất.

Trao giải cho các bạn thí sinh giỏi của Rung chuông vàng

       Chuyên đề “ Khoa học và ứng dụng” của tổ Khoa học Tự nhiên đã thành công tốt đẹp, với các bạn học sinh Trường THPT Tây Hồ, các hoạt động của Chuyên đề là một sân chơi bổ ích, giúp các bạn có dịp được vừa học, vừa thực hành, áp dụng những kiến thức thầy cô đã dạy.

          Một kì học đã trôi qua với những thành tích đáng tự hào của thầy trò trường THPT Tây Hồ. Với niềm hân hoan chào đón năm mới, chúc các thầy cô và học sinh toàn trường tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt và học tốt, thực hiện khẩu hiệu “ Thầy mẫu mực – Trò chăm ngoan – Trường khang trang” cùng bước sang học kỳ II với rất nhiều hứa hẹn tốt đẹp.

                                      Ảnh và bài viết: CLB Báo chí trường THPT Tây Hồ

Gửi phản hồi

 

Lịch công tác

TRA CỨU

Bài ca Tây Hồ

 

-->
Video
Thư viện ảnh nổi bật
Thống kê truy cập