Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cho cán bộ các phòng GD&ĐT và giáo viên các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội

Sáng ngày 19/5/2017, tại trường THCS Việt Nam-Angieri, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với UBND quận Thanh Xuân tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cho cán bộ các phòng GD&ĐT, giáo viên các trường THPT công lập trên toàn thành phố Hà Nội. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Lưu – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân; đồng chí Đàm Xuân Quang – Phó Chánh Văn phòng, Sở GD&ĐT; đồng chí Phạm Gia Hữu – QUV, Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân; Lãnh đạo các phòng, ban quận Thanh Xuân; Lãnh đạo phường Thanh Xuân Bắc; Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách CNTT 30 phòng GD&ĐT, đại diện Ban giám hiệu, giáo viên các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội; đặc biệt là sự có mặt của các em học sinh lớp 7, 8 trường THCS Việt Nam-Angieri và các cơ quan thông tin, báo chí.

Đ/c Nguyễn Xuân Lưu – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân

phát biểu tại Hội nghị.

Thực hiện sự chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về việc tuyên truyền các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 cho người dân thông qua học sinh các trường THCS; UBND quận Thanh Xuân đã giao nhiệm vụ cho phòng GD&ĐT quận là cơ quan thường trực, thành lập tổ công tác xây dựng kế hoạch, biên soạn tài liệu, tổ chức tuyên truyền ứng dụng công nghệ thông tin xử lí các dịch vụ công trực tuyến cho học sinh lớp 8 tại 10 trường THCS công lập trong quận. Công tác tuyên truyền được thực hiện từ ngày 1/3/2017 đến hết ngày 16/3/2017 với sự tham gia của gần 3000 học sinh các trường THCS trên địa bàn quận Thanh Xuân. Thông qua các buổi tuyên truyền, các em được trang bị những kiến thức, kĩ năng cơ bản, cần thiết nhất về các dịch vụ công trực tuyến. Sau khi tập huấn đến nay, các em học sinh đã tích cực vào cuộc, trở thành những tuyên truyền viên “nhí” hỗ trợ người dân các tổ dân phố, cụm dân cư  thực hiện các dịch vụ công trực tuyến giúp công cuộc cải cách hành chính của quận Thanh Xuân thuận lợi và hiệu quả cao nhất. Công tác tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến cho học sinh các trường THCS trên địa bàn quận Thanh Xuân đã thực sự trở thành hoạt động thường xuyên, hiệu quả trong thời gian vừa qua; được UBND Thành phố, Sở Nội vụ, Sở GD&ĐT Hà Nội  ghi nhận, đánh giá cao; các cơ quan thông tin báo chí và truyền hình đến dự, đưa tin về sự thành công của mô hình mới, hiệu quả.

Trên cơ sở thực tế triển khai thành công công tác tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cho học sinh các trường THCS trong quận Thanh Xuân, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo nhân rộng mô hình này trên toàn Thành phố. Ngày 19/5/2017, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với UBND quận Thanh Xuân tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cho cán bộ các phòng GD&ĐT, Ban giám hiệu và giáo viên các trường THPT công lập trên toàn Thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Lưu - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân khẳng định: Công dân điện tử là một trong các thành tố quan trọng xây dựng nên chính quyền điện tử. Các em học sinh là những “mầm non” công chức hành chính, là những công dân tương lai am hiểu về ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính. Công tác tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cho học sinh các trường THCS, THPT là biện pháp tích cực góp phần vào thành công trong công cuộc cải cách hành chính của các cấp chính quyền.

Đ/c Đàm Xuân Quang – Phó Chánh Văn phòng, Sở GD&ĐT Hà Nội

phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, tổ công tác tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến của phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân đã trực tiếp tập huấn, hướng dẫn. Với bộ tài liệu được biên soạn phù hợp đối tượng học sinh đảm bảo nội dung tuyên truyền cho các em “dễ nhớ, dễ hiểu, dễ áp dụng”, có thể áp dụng đại trà cho các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố; hình thức tập huấn sinh động, trực tiếp tương tác tới từng cá nhân học sinh, các đồng chí tham dự Hội nghị đã nắm bắt được kinh nghiệm triển khai công tác tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến và có thể áp dụng thành công tại đơn vị mình.

Thầy giáo Nguyễn Thế Tuấn – Phó Hiệu trưởng trường THCS Khương Đình

hướng dẫn các em học sinh cách thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Sau đợt tập huấn này, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục chỉ đạo 100% phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã và các trường THPT toàn thành phố triển khai tập huấn, tuyên truyền dịch vụ công mức độ 3 cho học sinh khối 7, 8 và 10, 11 vào ngày 24, 25/5/2017; tổng hợp kết quả, báo cáo bằng văn bản về Sở GD&ĐT./.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn: