Hồ Chí Minh, sáng mãi tên Người!

Từ nhiều thập kỷ  nay, đối với người Việt Nam ta và bạn bè thân thiết trên thế giới, ngày 19/5 hằng năm đã trở thành một ngày kỷ niệm thiêng liêng, một ngày trọng đại, có nhiều ý nghĩa sâu sắc. Hôm nay, tại Thủ đô Hà Nội, trên mảnh đất Phú Thượng lịch sử với niềm kính yêu và biết ơn Bác vô hạn, chúng ta long trọng tổ chức kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hoá thế giới, Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non song đất nước ta, Người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc đã và đang đấu tranh vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.

Ngày 18/5/2020, Đoàn TNCS HCM trường THPT Tây Hồ long trọng tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 – 2020) và kết nạp Đoàn viên tại nhà lưu niệm Bác Hồ thuộc phố Phú Thượng - quận Tây Hồ - Hà Nội.

BCH Đoàn trường THPT Tây Hồ và đoàn viên mới

Đoàn trường dâng hương tại nhà tưởng niệm Bác Hồ phố Phú Thượng – Tây Hồ

Đ/c Đỗ Như Quỳnh – Bí thư Đoàn trường đọc diễn văn kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác

Đồng chí Trịnh Duy Hưng đại diện cho các đồng chí Đoàn viên mới phát biểu.

Trao quyết định, gắn huy hiệu Đoàn cho các đồng chí đoàn viên mới

Trao đổi và sinh hoạt truyền thống

Mỗi bạn trẻ cần xác định dù ở thời kỳ, giai đoạn nào cũng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cần lựa chọn và kiên định lý tưởng sống cao đẹp, quyết tâm thực hiện lý tưởng ấy bằng hành động cụ thể, bằng khát vọng và ý chí vươn lên, khắc phục khó khăn, phấn đấu hết mình vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; cần thường xuyên tu dưỡng đạo đức, rèn luyện tác phong, sống nhân ái, trách nhiệm, có văn hóa, vì cộng đồng; đồng thời chủ động học tập từ trường lớp, từ thực tiễn, tích cực rèn luyện kỹ năng xã hội để nắm vững kiến thức, thành thạo chuyên môn, giàu sáng tạo, trở thành những công dân trẻ hữu ích đối với đất nước trong tiến trình hội nhập.