GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4 “Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Cả cuộc đời vì nước vì dân”

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4 “Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Cả cuộc đời vì nước vì dân”

Các em thân mến!

​Trong lịch sử vẻ vang của ngàn năm Thăng Long –Hà Nội thì trăm năm cuối cùng của ngàn năm ấy là trăm năm quan trọng nhất, khó khăn nhất nhưng lại rực rỡ nhất, thành công nhất. Trong một trăm năm này, nổi bật lên hình ảnh chói lọi của lãnh tụ vĩ đại của dân tộc – Hồ Chí Minh và sau đó là hình ảnh rực rỡ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng với các nhà lãnh đạo lỗi lạc của dân tộc. 

​Đại tướng Võ Nguyên Giáp là vị Tổng tư lệnh tài đức vẹn toàn, được cả thế giới biết đến như một trong những vị tướng kiệt xuất mọi thời đại, được toàn dân, toàn quân tin tưởng, yêu mến, kính trọng và biết ơn. Đây cũng là vị Đại tướng sống trọn 1/10 của lịch sử Thăng Long ngàn năm tuổi.

​Chiến tranh đã lùi xa nhưng để tỏ lòng biết ơn và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì sự tự do và nền độc lập dân tộc, sự cống hiến trọn đời của một vị đại tướng vì nước, vì dân. Trong buổi giới thiệu sách tháng 4 lịch sử này cô trân trọng giới thiệu đến các em cuốn sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp – cả cuộc đời vì nước vì dân”.

​Cuốn sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp – cả cuộc đời vì nước vì dân” gồm 5 phần:

- Phần 1: Đại tướng Võ Nguyên Giáp tượng đài vĩnh cửu trong lòng dân

- Phần 2: Quê hương, gia đình và tuổi trẻ

- Phần 3: Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong kháng chiến chống Pháp

- Phần 4: Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong kháng chiến chống Mỹ

- Phần 5: Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong thời bình

​Ở cuốn sách này chúng ta sẽ theo chân Đại tướng từ những ngày thơ ấu, sinh ra và lớn lên trên đất Quảng Bình, bằng con đường học tập để tích lũy kiến thức, tinh hoa văn hóa Đông – Tây trở thành nhà trí thức yêu nước, tự giác dấn thân vào những hoạt động cách mạng từ năm 15 tuổi cho đến khi trở thành người học trò tin cẩn của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh, được giao trọng trách xây dựng và chỉ huy một đội quân cách mạng từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà hy sinh chiến đấu, trong hơn 30 năm liền đánh thắng hai đế quốc to, hoàn thành được sự nghiệp giành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước.

​Trong lòng con dân nước Việt, Ông như linh hồn của lương tri và lẽ phải, là cái đẹp của một tâm hồn bình dị, gần gũi. Hình tượng vị Đại tướng bách chiến bách thắng, hình tượng một vị tướng nhân dân, vị tướng của hòa bình được khắc họa bằng những cảm xúc chân thật. Tại sao ông lại làm được quá nhiều điều đến thế trong sự hữu hạn của đời người? Tại sao những điều ông đã làm được lại tỏ ra nghiệm đúng hơn cả trong sự vô hạn của những phương án? Kéo pháo vào rồi lại kéo pháo ra, lúc thì đánh chắc tiến chắc, lúc lại thần tốc, thần tốc hơn nữa, rồi xây dựng nền kinh tế tri thức làm then chốt bên cạnh chú trọng kinh tế biển đảo... Ở đó chúng ta có thể thấy được tính hợp lý và linh hoạt của một cách đánh, một cách nghĩ, một cách làm, một cách sống mang tinh thần Võ Nguyên Giáp, vừa táo bạo phi thường, lại vừa gần gũi tình người. Trên hành trình gian lao và không ngừng nghỉ đó, toát lên một hào khí của một thời đại sôi động của đất nước, mà Ông là nhân vật nổi bật xâu chuỗi tất cả.

​Qua những trang sách, các em sẽ cảm nhận được một nhân vật lỗi lạc đã được thế giới mệnh danh là “Người chuyển dịch dòng chảy lịch sử trong thế kỉ XX”, “một trong những thiên tài lớn nhất của mọi thời đại”: Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp – người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là người anh cả của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, là người chỉ huy quân đội làm nên một Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu trong cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp xâm lược và đại thắng mùa Xuân năm 1975 trong cuộc kháng chiến chống Đế quốc Mỹ, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

​Trân trọng giới thiệu với các em!

Gửi phản hồi

 

Lịch công tác

TRA CỨU

 

Bài ca Tây Hồ

 

-->
Video
Thư viện ảnh nổi bật
Thống kê truy cập