GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12 "CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VÀ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP VỚI QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM ANH HÙNG"

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12 "CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VÀ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP VỚI QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM ANH HÙNG"

Kính thưa các thầy cô giáo, cùng các em học sinh yêu quí!

Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ thiên tài của Đảng, của dân tộc, là người Cha thân yêu của quân đội, của các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam. Người đã cùng với Trung ương Đảng hết lòng chăm lo xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam trở thành một đội quân kiểu mới của dân tộc. Dưới ngọn cờ lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự lãnh đạo của Đảng, quân đội ta đã không ngừng lớn mạnh, đi hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, lập nên những chiến công oanh liệt, những thành tích vẻ vang qua các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là anh cả của các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, tổng tư lệnh quân đội nhân dân qua hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, là người chỉ huy quân đội làm nên một Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đại thắng mùa xuân năm 1975 trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước.

Tiến tới kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, hướng tới kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; 65 năm ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta. Trong buổi giới thiệu sách ngày hôm nay tôi trân trọng giới thiệu tới các thầy cô, cùng các em học sinh cuốn sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh và đại tướng Võ Nguyên Giáp với quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng”. Cuốn sách do nhà xuất bản Văn hóa – Thông tin in ấn và phát hành năm 2014 với 419 trang, khổ sách 19 x 27 cm, 8 trang ảnh.

Bố cục của cuốn sách gồm 4 phần:

Phần 1: Chủ tịch Hồ Chí Minh với Quân đội nhân dân Việt Nam qua một số bài nói và viết của Người

Phần 2: Chủ tịch Hồ Chí Minh với Quân đội nhân dân Việt Nam qua một số công trình nghiên cứu, bài viết, hồi ức của các nhà nghiên cứu, tướng lĩnh, cán bộ và chiến sĩ

Phần 3: Đại tướng, Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp với Quân đội nhân dân Việt Nam qua một số bài nói và viết của Người.

Phần 4: Đại tướng, Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp với Quân đội nhân dân Việt Nam qua một số công trình nghiên cứu, bài viết, hồi ức của các nhà nghiên cứu, tướng lĩnh, cán bộ và chiến sĩ.

Mở đầu cuốn sách là Chỉ thị thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tiền thân của quân đội nhân dân Việt Nam. Mặc dù lúc đầu quy mô còn nhỏ, nhưng tiền đồ rất vẻ vang. Để có được những thắng lợi trên các mặt trận kháng chiến Chủ tịch Hồ Chí minh đã có những lá thư kêu gọi toàn quốc kháng chiến, gửi các chiến sĩ quyết tử quân thủ đô…, kinh nghiệm du kích của các cụ già, cháu nhỏ, những điều răn đối với quân dân ta và rất nhiều các bài báo, thư kêu gọi khác. Trang 17 đến trang 138 sẽ giúp thầy cô và các em có thêm những hiểu biết về các bài viết và nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong cuốn sách này, thầy cô và các em có thể tìm hiểu kỹ hơn về vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua một số công trình nghiên cứu, bài viết được các nhà nghiên cứu, tướng lĩnh trong quân đội từ khi quân đội ta thành lập và từng bước trưởng thành, cùng đó là sự thống nhất chiến lược của Đảng với tiên đoán thiên tài của Người đã đưa dân tộc ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Thầy cô và các em sẽ tìm hiểu từ trang 139 đến trang 220 của cuốn sách.

Kính thưa thầy, cô và các em!

Ở cuốn sách này, thầy cô và các em còn có thể tìm hiểu về người học trò xuất sắc của Người – Đại tướng Võ Nguyên Giáp với vai trò Tổng tư lệnh quân đội nhân dân Việt Nam đã lãnh đạo quân đội ta qua các cuộc kháng chiến trường kỳ. Trong các cuộc kháng chiến Đại tướng đã có những lời động viên, thư khen cho các chiến sĩ, các đơn vị trên các mặt trận. Đó là những liều thuốc giúp cán bộ chiến sĩ, nhân dân có quyết tâm sắt đá và tinh thần sáng tạo cách mạng trong các cuộc kháng chiến, thu được nhiều thắng lợi trong chiến đấu và xây dựng các lực lượng vũ trang. Phần 3 của cuốn sách sẽ giúp các thầy cô và các em hiểu được điều đó.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp -  người “anh cả” của Quân đội nhân dân Việt Nam, cách gọi thân ái ấy rất đúng với tinh thần và lịch sử của quân đội ta. Người xứng đáng là vị đại tướng đầu tiên, tổng tư lệnh toàn năng của quân đội nhân dân Việt Nam.

Gấp lại cuốn sách, chúng ta thấy được tại sao mà hai cuộc kháng chiến trường kỳ quân và dân ta đã giành được những thắng lợi to lớn lẫy lừng năm châu, để lại nỗi kinh hoàng cho quân thù. Ở đó là những ý chí kiên cường, bất khuất của mỗi người con Việt Nam.

Hy vọng cuốn sách là món quà ý nghĩa dành tặng thầy cô và các em trong dịp này. Sách hiện có ở thư viện trường chúng ta. Rất mong được phục vụ quý thầy cô và toàn thể các em.

Xin chân thành cảm ơn các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em đã lắng nghe!

Hà Nội, ngày 05 tháng 12 năm 2019

Cán bộ thư viện

Phan Thị Thông

Gửi phản hồi

 

Lịch công tác

TRA CỨU

Bài ca Tây Hồ

 

-->
Video
Thư viện ảnh nổi bật
Thống kê truy cập