Đảng bộ Trường THPT Tây Hồ tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đảng bộ Trường THPT Tây Hồ tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Sáng ngày 10/5/2020, Đảng bộ Trường THPT Tây Hồ đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Quận ủy; đồng chí Trần Lan Hương - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận - Tổ Trưởng Tổ công tác; các đồng chí thành viên trong Tổ công tác và 39 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Đại hội Đảng ủy lần thứ I, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Tây Hồ lần thứ V, Đảng bộ trường THPT Tây Hồ đã lãnh đạo các chi bộ và đảng viên luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng lên như: số lượng học sinh đăng ký thi tuyển, điểm tuyển đầu vào, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp tăng. Công tác an ninh trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đổi mới các hình thức tổ chức sinh hoạt tập thể phù hợp, hướng học sinh tới các hoạt động lành mạnh. Tiếp tục triển khai việc hiện đại hóa Nhà trường, ứng dụng CNTT vào công tác quản lý và giảng dạy, đáp ứng các yêu cầu về đổi mới giáo dục theo các yêu cầu của Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Trung ương 8 của BCH Trung ương khóa XI về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Tập trung đổi mới về phương pháp giảng dạy theo hướng lấy học sinh làm trung tâm, nghiên cứu việc dạy học tích hợp, liên môn trong một số môn học, dạy học theo hướng trải nghiệm, sáng tạo. Toàn trường đã hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động xây dựng “Nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch”, “Nhà trường thân thiện – học sinh tích cực”; “Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức” do ngành giáo dục phát động. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ được giữ vững. Cán bộ, đảng viên đã phát huy vai trò tiền phong gương mẫu, nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ, nghiêm túc thực hiện mọi nhiệm vụ được giao. Đảng bộ rất chú trọng trong đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt các chi bộ, nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng bộ; Công tác quản lý đảng viên; đã kết nạp 06 đảng viên mới; Xếp loại đảng viên hàng năm: 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 15% đạt đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; hàng năm Đảng bộ đều đạt “Hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”. Năm 2017, vinh dự được nhận danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”; Đồng chí Bí thư Đảng bộ được nhận giấy khen của Quận ủy Tây Hồ với 5 năm liên tiếp đạt “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Quận, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đã đề nghị Đảng bộ Trường THPT Tây Hồ tập trung lãnh đạo một số nhiệm vụ chủ yếu sau:

Một là: Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường cần bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nói chung cũng như ngành GD-ĐT nói riêng, để xây dựng kế hoạch thực hiện phù hợp hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của Nhà trường, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu do Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra. Tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất của nhà trường nhằm nâng cao chất lượng dạy và học để tiếp tục khẳng định uy tín của nhà trường, thu hút được đông đảo học sinh trên địa bàn Quận và Thành phố đến học.

Hai là, tập trung xây dựng trường học hạnh phúc và từng bước xây dựng “Trường học thông minh”. Kịp thời nắm bắt về hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng của các em học sinh, phối hợp với gia đình trong việc giáo dục học sinh, giúp các em tháo gỡ những vướng mắc, định hướng thái độ, hành vi cho các em trong việc xử lý các tình huống trong thực tiễn. Các thầy, cô giáo cần gắn kết và xây dựng tập thể lớp chủ nhiệm đoàn kết, biết quan tâm, chia sẻ, yêu thương, giúp đỡ nhau…để mỗi ngày các em đến trường là một ngày vui.

Ba là: Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt các chi bộ, phân công nhiệm vụ phù hợp cho từng đảng viên để phát huy thế mạnh của từng đồng chí với mục tiêu xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, nhà trường tiên tiến xuất sắc. Phấn đấu 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên vi phạm kỷ luật, Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh, chú trọng xây dựng tập thể thật sự đoàn kết, thống nhất, yêu thương, giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống.

Bốn là: Tạo điều kiện thuận lợi để nâng cao chất lượng hoạt động của các đoàn thể trong nhà trường; chú trọng đẩy mạnh các phong trào thi đua trong giáo viên và học sinh; kịp thời động viên, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và các phong trào khác của nhà trường.

Với sự quyết tâm của tập thể Đảng bộ, Hội đồng sư phạm, toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên nhà trường, đồng chí tin tưởng Đảng ủy sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đề ra; xây dựng trường THPT Tây Hồ ngày càng phát triển vững chắc, đi tiên phong trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ khóa II gồm 07 đồng chí, bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ quận Tây Hồ lần thứ VI gồm 01 đại biểu chính thức.

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Phó bí thư TT Quận ủy cùng các đ/c Tổ công tác số 8

Tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ Trường THPT Tây Hồ

Kết thúc Đại hội, toàn thể đảng viên của Đảng bộ đã nhất trí thông qua nội dung Nghị quyết; giao cấp ủy khóa mới tiếp thu ý kiến Đại hội, hoàn thiện và ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết và thể hiện quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.​/.

Gửi phản hồi

 

Lịch công tác

TRA CỨU

Bài ca Tây Hồ

 

-->
Video
Thư viện ảnh nổi bật
Thống kê truy cập