CHUYÊN ĐỀ “SÁCH CÙNG EM VƯƠN TỚI ƯỚC MƠ”

CHUYÊN ĐỀ “SÁCH CÙNG EM VƯƠN TỚI ƯỚC MƠ”
.

“Mỗi cuốn sách là một bức tranh kỳ diệu về cuộc sống”. Nhận thức được vai trò to lớn của việc đọc sách, đặc biệt trong môi trường giáo dục và để lan tỏa tình yêu đối với sách, nâng cao văn hóa đọc trong nhà trường, thư viện nhà trường đã có những bài giới thiệu về sách theo chủ đề hàng tháng. Ngày 29/3/2021, chương trình giới thiệu sách được sân khấu hóa với chủ đề “Sách cùng em vươn tới ước mơ”.

Bằng nhiều hình thức hoạt động vô cùng phong phú, các em học sinh đã chuyển tải được nhiều thông điệp vô cùng bổ ích trong mỗi cuốn sách Hạt giống tâm hồn đến với bạn đọc.

Phần hấp dẫn nhất, đồng thời cũng làm rõ chủ đề của chương trình giới thiệu sách hơn cả là tài năng diễn xuất của các em học sinh lớp 10C1. Nội dung những cuốn sách được tái hiện sinh động trên sân khấu. Nhân vật  Aladdin mong muốn thần đèn cho mình được nhận lại thân phận và giá trị thật của mình. Còn cô nàng Violet thì mơ ước được mẹ tạo hóa biến mình trở thành nàng hoa hồng kiêu sa, rực rỡ để rồi kết cục phải chết bởi giông bão quật ngã.

Cuối cùng, khi Aladdin gặp gỡ, nghe tâm sự của bà Rose, nghe bà đưa ra 5 bí quyết để giữ mình trẻ mãi, hạnh phúc và đạt được thành công. Đặc biệt, bà nhấn mạnh “tôi nhận ra một điều: Đừng bao giờ chôn vùi những ước mơ!”. Câu chuyện của bà sẽ là nguồn động lực lớn, giúp nhiều bạn trẻ có cách nhìn nhận khác về ước mơ, mục tiêu tương lai của mình.

Thực chất, điều tạo nên một cuộc đời ý nghĩa chính là những mơ ước, đó là nguồn động lực lớn lao nhất để con người phấn đấu và phát triển theo hướng hoàn thiện hơn. Thành công bắt đầu từ suy nghĩ "dám ước mơ". Chúng ta dám ước mơ, dám nghĩ khác và vượt khỏi những hạn hẹp của hoàn cảnh sống để thực hiện cho bằng được khát vọng của mình. Ước mơ cũng chính là ngọn núi lửa luôn âm ỷ cháy trong tim ta và hối thúc, đánh thức chúng ta mỗi ngày. Nó chính là liều thuốc tinh thần kích thích chúng ta nỗ lực phấn đấu. ĐỪNG BAO GIỜ TỪ BỎ ƯỚC MƠ các bạn nhé. Hãy đọc những cuốn sách hiện có trong Thư viện nhà trường để mỗi người luôn có những ước mơ, luôn thắp sáng ước mơ và biến nó thành sự thực để thành công và hạnh phúc sẽ luôn mỉm cười với bạn. 

Gửi phản hồi

 

Lịch công tác

TRA CỨU

Bài ca Tây Hồ

 

-->
Video
Thư viện ảnh nổi bật
Thống kê truy cập