CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG, PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI, BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG, PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI, BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Thực hiện Kế hoạch số 3972/ KH-SGDĐT ngày 12/09/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, chiều ngày thứ Sáu (08/11/2019) trường THPT Tây Hồ đã tổ chức chuyên đề sinh hoạt cấp Cụm với chủ đề “Giáo dục đạo đức, lối sống, phòng chống xâm hại, bạo lực học đường cho học sinh nhà trường”.

Trong buổi chuyên đề, thầy và trò trường THPT Tây Hồ vinh dự chào đón các thầy giáo cô giáo là đại diện Ban giám hiệu, giáo viên các trường trong cụm Ba Đình - Tây Hồ, cùng các bác đại diện CMHS nhà trường.

 

Với các hình thức phong phú như xây dựng kịch bản sân khấu, vẽ tranh, thuyết trình, rung chuông vàng …học sinh được tìm hiểu kiến thức về bình đẳng giới, các tình huống và kỹ năng ứng phó với bạo lực học đường. Từ đó, các em có sự trao đổi, giao lưu, học hỏi lẫn nhau, thực hành giải quyết các tình huống có sự tham gia tư vấn của các cô giáo.

Sau buổi chuyên đề, thầy Nguyễn Anh Tuấn – Phó hiệu trưởng trường THPT Tây Hồ cho biết :“Trường THPT Tây Hồ luôn xem công tác giáo dục đạo đức, giáo dục kĩ năng sống là mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng trong mỗi năm học. Buổi chuyên đề đã trang bị những kiến thức, kỹ năng rất cần thiết trong cuộc sống về phòng, chống bạo lực học đường thông qua những hoạt động phong phú. Ngoài ra, công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh còn được thực hiện thông qua Hoạt động ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề hang tuần, hàng tháng như: an toàn giao thông; ứng phó với thời tiết và bệnh tật theo mùa; giáo dục truyền thống lịch sử gắn với những ngày lễ lớn.....

Gửi phản hồi

 

Lịch công tác

TRA CỨU

Bài ca Tây Hồ

 

-->
Video
Thư viện ảnh nổi bật
Thống kê truy cập