CHƯƠNG TRÌNH KỈ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ

CHƯƠNG TRÌNH KỈ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ
CHỦ ĐỀ “HÀ NỘI MÙA THU NĂM ẤY”

Hòa mình cùng không khí của những ngày thu tháng 10 lịch sử của đất nước, chi đoàn 12A1, 12A2, 12A6, 11D4, 10A3 đã tổ chức chương trình chào cờ tự quản với chủ đề "Hà Nội mùa thu năm ấy" nhằm kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019) và ôn lại những năm tháng hào hùng của một thời cha anh đi trước đã đánh dấu một mốc son chói lọi vào những trang vàng lịch sử của dân tộc.

Buổi sáng đầu tuần trong tiết trời thu dưới mái trường THPT Tây Hồ

Hơn 80 năm, dưới ách đô hộ của thực dân Pháp, nhân dân ta đã thấm thía biết bao nỗi đau, sự khổ nhục của người dân mất nước, và với bao máu xương của đồng bào, chiến sĩ đã hi sinh, chúng ta mới giành lại được giang sơn đất nước. Chưa đầy một tháng sau khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, thực dân Pháp với dã tâm cướp nước, đã một lần nữa gây hấn và phát động chiến tranh. Đáp lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”, Hà Nội đã “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”.

Tiết mục múa “ Mười chín tháng Tám” của chi đoàn 12A1 và 12A2

 

(Tiết mục múa “Tiến về Hà Nội” và song ca “Nồng nàn Hà Nội" của chi đoàn 12A6)

Tiết mục biểu diễn ca khúc “Hà Nội những công trình” của ba cô giáo chủ nhiệm các chi đoàn 12A1, 12A2 và 12A6

(Thầy cô và các em học sinh đại diện của 3 chi đoàn 12A1,12A2,12A6)

   Sau 2 thập kỉ với nhiều đổi thay, đến nay, Thủ đô Hà Nội đã và đang phấn đấu không ngừng, tiếp tục xây dựng, phát triển để phát huy giá trị danh hiệu Thành phố vì hòa bình.

Nhìn lại quá trình phát triển của thành phố từ mốc son rực rỡ này, ta càng thấy rõ điểm tựa để Hà Nội phát triển được như ngày hôm nay chính là tinh thần đoàn kết, ý chí quật cường không bao giờ lùi bước trước khó khăn của bao thế hệ cán bộ, nhân dân Thủ đô. Có thể khẳng định rằng Thủ đô Hà Nội đã và đang viết tiếp những bản hùng ca - trong thời đại Hồ Chí Minh, để Hà Nội trở thành Thủ đô Anh hùng - Thành phố vì hòa bình trong chặng đường dài 65 năm kể từ đó đến nay!

 

 

Gửi phản hồi

 

Lịch công tác

TRA CỨU

Bài ca Tây Hồ

 

-->
Video
Thư viện ảnh nổi bật
Thống kê truy cập