Các Website đặc biệt dành riêng cho giáo viên

Các Website đặc biệt dành riêng cho giáo viên
Các Website đặc biệt dành riêng cho giáo viên

Ngày gửi bài: 25/03/2009
Số lượt đọc: 2039
0
 

 

Trên Internet, mọi cộng đồng đều có các hội, đoàn thể và Website riêng cho nhóm và chuyên ngành của mình. Điều này không ngoại lệ trong ngành giáo dục. Đã có hàng ngàn Website dành riêng cho đối tượng giáo viên trong các trường phổ thông. Vào các trang thông tin này, giáo viên của chúng ta sẽ có điều kiện quan hệ, tìm hiểu thông tin, trao đổi kinh nghiệm và cả sao chép phần mềm, sách, tranh, nhạc, bài giảng từ cộng đồng giáo viên toàn thế giới. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn 2 trong số các Website này.

 

 

1. Website Sites for Teacher. Địa chỉ: http://sitesforteachers.com.

Đây là Website lưu trữ kho thông tin khổng lồ nhất liên kết đến gần như tất cả các Website chuyên dụng dành cho giáo viên của tất cả các công ty, nhà trường, các tổ chức và cá nhân trên toàn thế giới. Kho thông tin này luôn lưu trữ địa chỉ của khoảng 1000 Website nổi tiếng nhất thế thới về giáo dục, đào tạo, e-Learning, ... trên toàn thế giới. Các Website này đã được xếp hạng và xếp thứ tự từ cao đến thấp. Đối với giáo viên của chúng ta, đây là một Website thật là hữu ích, từ đây các thầy cô sẽ có các liên kết trực tiếp đến các Website nổi tiếng khác đăng tải các thông tin, kiến thức mà mình đang quan tâm. Có thể liệt kê tại đây một số Website đứng đầu trong danh sách này:

www.LearningPage.com.

www.abcTeach.com.

www.TeacherPlanet.com.

www.readinga-z.com.

Ngay dưới đây chúng tôi sẽ đăng tải thông tin của một Website có trong danh sách liên kết này.

2. Website Thế giới Nhà trường. Địa chỉ: http://www.schoolworld.com.

Đây là Website của công ty School World Software Product. Trang thông tin này chứa rất nhiều các thông tin hữu ích cho giáo viên và cho các nhà trường. Xin liệt kê tại đây một vài lý do:

- Đây là công ty chuyên làm Website cho các nhà trường (từ mầm non, phổ thông đến đại học, cao đẳng), cho các lớp học (mỗi lớp học có thể có trang Web của riêng minh) và là công ty vào loại lớn nhất thế giới trong lĩnh vực này. Theo thông tin từ trang Web này, hiện tại công ty đã xây dựng hơn 100.000 Website cho các trường trên phạm vi toàn thế giới. Điều đáng chú ý nhất ở đây là các trên Website này đưa ra tất cả các mẫu Website chuẩn mà công ty này đã thiết kế cho nhà trường hoặc lớp học. Chúng ta có thể vào xem từng mẫu thiết kế này để tham khảo.

Hiện nay phong trào và xu thế mỗi nhà trường cần xây dựng Website của mình đang phát triển mạnh tại Việt Nam. Thông tin vừa nêu thật sự hữu ích cho các nhà trường.

- Lý do thứ hai: cũng trong Website này có một siêu thị phần mềm giáo dục có lẽ lớn nhất thế giới và điều đặc biệt là chỉ bán phần mềm giáo dục mà thôi. Mặc dù việc “mua” phần mềm hãy còn là điều mới mẻ tại Việt Nam, tuy nhiên việc tiếp xúc với một kho các phần mềm giáo dục này cũng là một điều thú vị cho giáo viên và các nhà trường tham khảo. Đặc biệt ban có thể download quyển Catalog sản phẩm để xem trực tiếp Offline trên máy của mình.

School@net

Nguồn: http://vnschool.net

Gửi phản hồi

 

Lịch công tác

TRA CỨU

Bài ca Tây Hồ

 

-->
Video
Thư viện ảnh nổi bật
Thống kê truy cập