An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà

An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà

An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà

Đã từ lâu, an toàn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Đặc biệt những năm gần đây, số vụ tai nạn giao thông xảy ra ở nước ta ngày càng nhiều. Số người chết vì tai nạn giao thông tăng theo từng giờ, từng ngày đã lên đến mức báo động đỏ. Hàng năm tại Việt Nam đã có trên 11.000 người chết vì tai nạn giao thông đường bộ, con số này lớn hơn nhiều so với trận sóng thần lịch sử tại Nhật Bản, thiệt hại về người lớn hơn 2 siêu bão Katrina tại Mỹ, gấp 3 lần số người chết do thảm họa  tại Ukraina. Những con số thống kê đã nói lên sự thiệt hại nặng nề về con người và vật chất. Cụ thể là khoảng 40.000 tỷ đồng bị thiệt hại mỗi năm, số tiền này chúng ta có thể xây dựng được hàng chục cây cầu hiện đại, trên 1000 trường học và bệnh viện mới, trên 600.000 nhà tình nghĩa, hàng triệu gia đình được hỗ trợ thoát nghèo.

Nguyên nhân đầu tiên là do sự thiếu hiểu biết về luật ATGT. Số đông chúng còn có quan niệm rằng tai nạn nói chung và tai nạn giao thông nói riêng là do số mệnh con người quyết định, không thấy rằng phần lớn tai nạn giao thông là có thể phòng tránh được.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội về việc tuyên truyền, giáo dục kỹ năng tham gia giao thông cho học sinh toàn thành phố Hà Nội. Sáng ngày 11/9/2017 trường THPT Tây Hồ đã tổ chức chuyên đề “Giáo dục an toàn giao thông”  cho học sinh toàn trường. Đến dự buổi sinh hoạt chuyên đề là các thầy cô giáo trong BGH, các thầy cô giáo viên chủ nhiệm lớp và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của các bạn học sinh toàn trường.

Báo cáo viên hướng dẫn là đồng chí Tạ Đình Nam- Đội trưởng

 đội CSCĐ- công an quận Tây Hồ- Hà Nội.

Đồng chí Tạ Đình Nam đã giới thiệu cho tuổi trẻ học đường trường THPT Tây Hồ những nét cơ bản nhất về luật ATGT đường bộ, những kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng luật.

Các bạn học sinh chú ý lắng nghe những thông tin về luật ATGT, những tình huống có thể xảy ra trong quá trình tham gia giao thông.

Tiếp nối các hoạt động theo chủ đề “Giáo dục an toàn giao thông” của nhà trường là một chuỗi các hoạt động hưởng ứng của các chi đoàn.

Mở đầu là chương trình Chào cờ tự quản của các chi đoàn 12D1- 12D2- 12D3 với chủ đề “ Hãy chấp hành luật giao thông đường bộ”. >>  giày lười givenchy nam

Hình ảnh trong tiểu phẩm vui của các bạn học sinh  12D1-12D2-12D3

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên đề của các

chi đoàn 11D1-11D2-11D3

Thông điệp các chi đoàn muốn gửi tới các bạn học sinh toàn trường là:

Hãy tham gia giao thông có ý thức, đúng luật ATGT và

có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

 

 

Gửi phản hồi

 

Lịch công tác

TRA CỨU

Bài ca Tây Hồ

 

-->
Video
Thư viện ảnh nổi bật
Quảng cáo
Thống kê truy cập